Monday, 29/11/2021 - 18:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nam Hà
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt Đội trực tuyến của trường THCS Nam Hà trong thời gian nghỉ dịch Covit - 19

    Thời gian qua, dịch bệnh Covid – 19 đã gây ảnh hưởng rất lớn đến tất cả mọi mặt về kinh tế, đời sống, sinh hoạt của con người của rất nhiều nước trên thế giới. Việt Nam cũng là một trong các nước chịu ảnh hưởng nặng nề vì dịch bệnh. Việc vận hành của mọi ngành nghề đều bị xáo trộn và ngành giáo dục cũng không là ngoại lệ. Tất cả học sinh, sinh viên trên mọi miền đất nước đều phải nghỉ học do dịch bệnh Covid -19. Tuy nhiên thực hiện chính sách của Bộ giáo dục: “Tạm dừng đến trường nhưng không ngừng việc học”, đáp ứng việc cho học sinh nghỉ dịch an toàn, đồng thời đảm bảo học sinh không bị thiếu hụt kiến thức, giáo viên trường THCS Nam Hà đã thực hiện dạy và học trực tuyến.

    Song song với việc học trực tuyến, mảng công tác Đội vẫn được cô và trò trường THCS Nam Hà thực hiện nghiêm túc theo kế hoạch của hội đồng Đội Thành phố bằng hình thức tổ chức các buổi sinh hoạt Đội online mỗi tuần một lần. Trong những buổi sinh hoạt, các cô luôn chú trọng thông báo tình hình dịch bệnh Covid – 19 của Việt Nam cũng như thế giới cho các em học sinh. Hướng dẫn các em cách phòng chống dịch bệnh và nắm rõ các biểu hiện sức khỏe liên quan đến dịch bệnh. Ngoài ra còn nhắc nhở các em khai báo y tế thông qua ứng dụng NCOVI cho mình và người thân. Nhờ đó, 100% giáo viên và học sinh trường THCS Nam Hà đã khai báo tế, góp một phần nhỏ vào công cuộc phòng chống dịch bệnh của nhà nước.

         

     

Giáo viên chủ nhiệm nhận xét ý thức học trực tuyến và tham gia các của thi của học sinh.            

 

    Những tuần qua, mặc dù không đến trường, nhưng học sinh trường THCS Nam Hà đã tham gia rất tốt các hoạt động do Hội đồng đội thành phố yêu cầu. Như cuộc thi vẽ tranh “Phòng, chống dịch bệnh Covid-19”. Hàng trăm bức ảnh đẹp ý nghĩa đã được gửi về ban tổ chức cuộc thi trước ngày 15/4/2020.

Ngoài ra vào mùa hè, các em dễ bị các tai nạn thương tích như đuối nước… Qua các buổi sinh hoạt, giáo viên chủ nhiệm đã lồng ghép vào các cách phòng chống tai nạn thương tích, xâm hại cho các em.

     Các cô cũng luôn chú trọng nhắc nhở các em học sinh không nên tụ tập đông người, đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Và luôn nhắc nhở kế hoạch Đội trong tuần tới để các em thực hiện. 

    Dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nhưng cô và trò trường THCS Nam Hà vẫn luôn cố gắng để hoàn thành tốt các nhiệm vụ của nhà trường và Hội đồng đội giao phó.

Theo Nguyễn Thị Ngọc Hà

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Hà
Nguồn:thcsnamha.hatinhcity.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 63
Tháng 11 : 554
Năm 2021 : 9.967