Monday, 29/11/2021 - 17:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nam Hà
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những ngày đầu năm học mới

Những ngày đầu năm học mới 2021-2022 của Trường THCS Nam Hà - TP Hà Tĩnh

THCS NAM HÀ

NĂM HỌC MỚI - NHIỆM VỤ MỚI - PHƯƠNG THỨC MỚI

Thực hiện công văn số 1668/SGDĐT-GDPT ngày 01/9/2021 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh về việc tổ chức tựu trường, khai giảng và dạy học năm học 2021-2022. Trường THCS Nam Hà đã xây dựng Kế hoạch năm học với mục tiêu triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022, đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, giữ vững chất lượng, hiệu quả giáo dục và đảm bảo yêu cầu  thực hiện linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tiễn nhà trường.  

Năm học này, nhà trường không tổ chức tựu trường tập trung mà tổ chức cho GVCN gặp gỡ học sinh hình thức trực tuyến, để cung cấp những thông tin cần thiết và hướng dẫn học sinh (phụ huynh) chuẩn bị những điều kiện cần thiết cho năm học mới.  Dù không thể tổ chức khai giảng như thường lệ, nhưng tất cả CBGV và Học sinh của trường đã được chứng kiến Lễ khai giảng năm học mới của toàn tỉnh qua Đài phát thanh truyền hình Hà Tĩnh, thầy và trò toàn trường đã sẵn sàng bước vào năm học mới với tinh thần phấn chấn và đầy quyết tâm.

Nhà trường đã vinh dự được đón đoàn đại biểu của Thành phố do đồng chí Nguyễn Đức Danh UV BTV, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Thành phố làm trưởng đoàn về chúc mừng và trao tặng bằng khen của UBND Tỉnh cho tập thể nhà trường nhân ngày khai giảng, được đón nhận tình cảm của Cấp ủy Đảng - chính quyền địa phương 2 phường Nam Hà, Hà Huy tập, Ban ĐD CMHS.

 

Để chuẩn bị cho việc dạy học trực tuyến đảm bảo chất lượng, nhà trường đã phối hợp với  VNPT, Viettel  Hà Tĩnh khảo sát thực trạng CSVC, lắp đặt hệ thống mạng đảm bảo đường truyền kết nối trong quá trình dạy học. Nhà trường cũng đã quán triệt chủ trương, phương thức dạy học mới trong tình hình hiện tại để giáo viên, học sinh và phụ huynh sẵn sàng tâm thế bước vào năm học mới; Chỉ đạo xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp với tình hình thực tế, xây dựng, khai thác kho video bài dạy minh họa, kho học liệu điện tử đảm bảo các tiết dạy có chất lượng; Tổ chức test đường truyền, tập huấn, bồi dưỡng năng lực dạy học trực tuyến cho giáo viên; khảo sát, điều kiện, hoàn cảnh, phân đối tượng học sinh thành các nhóm để tổ chức dạy học phù hợp, chỉ đạo giáo viên có phương án tư vấn, kết hợp với gia đình, hỗ trợ để đảm bảo tất cả học sinh đều được học tập.

Qua 2 ngày đầu tiên dạy học trực tuyến,với sự vào cuộc tích cực, chuẩn bị chu đáo của tất cả giáo viên và học sinh, một số khó khăn ban đầu được khắc phục kịp thời, nề nếp dạy học sớm đi vào quy củ, 100% học sinh đều tham gia học một cách hiệu quả tạo được sự yên tâm trong giáo viên, phụ huynh và học sinh. Trong thời gian tới BGH nhà trường tiếp tục tăng cường công tác hỗ trợ, quản lý, kiểm tra, kiểm soát hoạt động dạy học trực tuyến đảm bảo chất lượng.

Một số hình ảnh về dạy học trực tuyến

và cảnh quan nhà trường  trong 2 ngày đầu năm học

 

  

 

    

 


Nguồn:thcsnamha.hatinhcity.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 63
Tháng 11 : 554
Năm 2021 : 9.967