Monday, 29/11/2021 - 19:33|

HỘI NGHỊ CÁN BỘ, VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2021 - 2022

Chiều ngày 04/10/2021, Trường THCS Nam Hà (TP. Hà Tĩnh) tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động năm học 2021 - 2022. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Long - Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố; đồng chí Trần Hưng Quốc - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; cùng dự có đại diện lãnh đạo phường Nam Hà, phường Hà Huy Tập, đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Nhà trường. Đồng chí Nguyễn Mai Anh - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Lệ - Chủ tịch Công đoàn và đồng chí Nguyễn Thừa Tiến chủ trì Hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được chủ trì hội nghị trình bày Báo cáo tổng kết năm học 2020 - 2021, dự thảo phương hướng nhiệm vụ năm học 2021 - 2022; Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm học 2020-2021 và phương hướng nhiệm vụ công tác thi đua năm học 2021-2022.

Năm học 2020 - 2021, được sự quan tâm chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo, sự tạo điều kiện của địa phương, sự quan tâm của phụ huynh cùng với sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ nhà giáo, người lao động Nhà trường đã giành được nhiều kết quả nổi bật, có 09 HS giỏi cấp tỉnh, 97 HS giỏi cấp thành phố; chất lượng đại trà được nâng lên, đặc biệt là kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 Nhà trường xếp tốp đầu trong các trường THCS toàn tỉnh. Đội ngũ nhà giáo Nhà trường có 06 đồng chí đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở, 07 GVG cấp thành phố; 07 giáo viên được UBND thành phố tặng Giấy khen. Với những thành tích nổi bật như trên, năm học 2020 - 2021 Nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao động Xuất sắc được UBND tỉnh tặng Bằng khen, Công đoàn được LĐLĐ thành phố tặng giấy khen.

Năm học 2020 - 2021, Nhà trường đề ra 4 nhiệm vụ trọng tâm với một số chỉ tiêu chủ yếu như sau: Số học sinh thi đậu vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh trên 15 em; điểm trung bình 03 môn thi vào lớp 10 đạt trên 7,0 điểm; trên 10 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, 100 giải học sinh giỏi cấp thành phố; phấn đấu đạt 06 chiến sỹ thi đua các cấp, 05 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 100% cán bộ, giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; Nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao động Xuất sắc được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua, Công đoàn được Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đội được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen...

Để thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, Nhà trường đã cụ thể hóa bằng các nhóm giải pháp tập trung triển khai thực hiện kịp thời, nghiêm túc, hiệu quả quyết tâm phấn đấu giữ vững danh hiệu thi đua, là đơn vị dẫn đầu Khối các trường bậc THCS của Thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu phát biểu thảo luận, trao đổi, đề xuất các giải pháp để thực hiện hiệu quả chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 đã đề ra tập trung vào các nội dung: Nâng cao chất lượng toàn diện, xóa điểm liệt thi lên lớp 10; giải pháp chủ đạo và kết hợp trong xây dựng trường học hạnh phúc; tăng cường ứng dụng CNTT trong dạy học, công tác quản lý chuyên môn và việc đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn hiện nay.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Long - Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố và đồng chí Trần Hưng Quốc - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao kết quả Trường THCS Nam Hà đạt được trong năm học vừa qua, đồng chí Nguyễn Xuân Long và đồng chí Trần Hưng Quốc đề nghị Nhà trường tiếp tục phát huy thành tích đạt được phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021 - 2022.

Đồng chí Nguyễn Xuân Long - Thành ủy viên - Chủ tịch LĐLĐ TP phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Trần Hưng Quốc - Phó trưởng phòng GD&ĐT TP phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị lần này, Ban Chấp hành Công đoàn đã ký cam kết phối hợp với Ban Giám hiệu Nhà trường, đồng thời phát động phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã đề ra.

Nhân dịp này, lãnh đạo Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh đã tặng hoa chúc mừng đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động đồng thời mong muốn Nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống để giảng dạy, giáo dục học sinh ngày càng tốt hơn.

Lãnh đạo địa phương và Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị Đồng chí Nguyễn Mai Anh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Phòng Giáo dục, Liên đoàn Lao động Thành phố, sự quan tâm hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền Phường Nam Hà, Hà Huy Tập, của Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh... để Nhà trường đạt được nhiều kết quả trên tất cả các lĩnh vực trong thời gian qua; Đồng chí Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường mong muốn tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của ngành, công đoàn cấp trên, của cấp ủy, chính quyền, Hội cha mẹ học sinh để Nhà trường hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học 2021- 2022 đã đề ra, phấn đấu đơn vị dẫn đầu trong các Trường khối THCS trên địa bàn thành phố, xứng đáng là địa chỉ uy tín, tin cậy để phụ huynh yên tâm cho con đến học tập, rèn luyện.

Tác giả: Hoàng Thị Tân