Monday, 29/11/2021 - 19:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nam Hà
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Nam Hà hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2021, với chủ đề " Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới”

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” là sự kiện quan trọng được tổ chức vào đầu tháng 10 hàng năm, là dịp để kêu mọi tầng lớp nhân dân giữ gìn và phát huy phong trào đọc sách, tôn vinh truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc, đồng thời nhằm nâng cao nhận thức học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay, diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Thực hiện kế hoạch số 129/KH-UBND ngày 17 tháng 9 năm 2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Tĩnh, về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021, trường THCS Nam Hà - thành phố Hà Tĩnh đã xây dựng kế hoạch triển khai bằng những hoạt động với hình thức và nội dung thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế phòng chống dịch và điều kiện của đơn vị.

Với chủ đề: “Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới”, nhà trường đã đẩy mạnh và đổi mới các hoạt động thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, phát thanh măng non vào đầu buổi học; trên trang website của trường, trên các trang mạng xã hội Facebook, Zalo … về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời cũng như vai trò của chuyển đổi số trong việc thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho mọi người trong bối cảnh xã hội đang phải đối mặt với nguy cơ dịch bệnh.

 

Khẩu hiệu đèn led, hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2021

 

Tổ chức khai mạc tuần lễ  tại các lớp học, nhằm lan tỏa thông điệp và đưa chủ đề của Tuần lễ vào cuộc sống một cách thiết thực, học sinh các lớp đã triển khai rất hiệu quả, các em đã xác định được ý nghĩa của việc đọc sách và giới thiệu với các bạn trong lớp về những cuốn sách mà các em yêu thích.

             

Lớp 7B- tổ chức lễ khai mạc, phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”

 

    

Học sinh lớp 7D giới thiệu sách

 

         Nhân rộng, chia sẻ các video clip giới thiệu sách trực tuyến “Cuốn sách em yêu"

                    

 Sản phẩm dự thi của em Phạm Đình Minh Đăng, HS lớp 7E (ảnh cắt ra từ clip)

 

Tiếp tục phát động phong trào xây dựng “tủ sách lớp học”, nuôi dưỡng cho các em thói quen và nhu cầu đọc sách, học tập thường xuyên.

 

 

Góc trưng bày sách của học sinh

 

 

Tủ sách lớp học

 

Thư viện trường trưng bày, giới thiệu sách, vừa mở cửa phục vụ bạn đọc vừa đảm bảo yêu cầu phòng chống dich Covid-19

 

 

Bạn đọc tại thư viện trường

 

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học và hoạt động thư viện thông qua các phần mềm trực tuyến Zoom, Google Meet, K12Online…

Lớp học trực tuyến

Giáo viên giảng dạy các môn học, sử dụng và hướng dẫn các em học sinh kỹ năng tìm kiếm, khai thác sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách an toàn, sử dụng hệ thống học liệu điện tử hiệu quả… phục vụ cho quá trình dạy học.

                                                      

Hướng dẫn học sinh sử dụng sách mềm

Mặc dù trong tình hình dịch bệnh, song các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” vẫn được nhà trường quan tâm triển khai và đã thu hút được sự tham gia của tập thể giáo viên và học sinh nhà trường. Chắc chắn rằng, sau Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay, thông điệp “Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới” sẽ được chuyển tải và lan tỏa một cách hữu hiệu nhất./.


Tác giả: Lê Thị Thanh Hà
Nguồn:thcsnamha.hatinhcity.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 63
Tháng 11 : 554
Năm 2021 : 9.967