Monday, 29/11/2021 - 18:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nam Hà
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Nam Hà triển khai kế hoạch tập huấn tổ chức dạy học trực tuyến

Năm học 2021-2022 là năm học toàn ngành giáo dục tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép, vừa tích cực thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, bảo đảm an toàn trường học; vừa ra sức phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ năm học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và bảo đảm chất lượng giáo dục, đào tạo. Trong bối cảnh này, việc dạy học trực tuyến trở thành một giải pháp của giáo dục, sự lựa chọn tối ưu với tinh thần linh hoạt - chủ động - sáng tạo - hiệu quả.

Thực hiện Công văn số 2079/SGDĐT-GDPT ngày 19 tháng 10 năm 2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh về việc tập huấn tổ chức dạy học trực tuyến cho giáo viên trung học cơ sở. Trường THCS Nam Hà đã tiến hành phổ biến tinh thần, nội dung của công văn, chuẩn bị cơ sở vật chất, điều kiện đảm bảo để triển khai thực hiện.

Nội dung đợt tập huấn này đề cập một số vấn đề chung về việc dạy học trực tuyến đối với giáo viên, tổ chức dạy học trực tuyến đối với các môn học/hoạt động giáo dục cho cán bộ quản lý, giáo viên giảng dạy các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Khoa học tự nhiên, Lịch sử và Địa lí, Âm nhạc, Mĩ thuật, Công nghệ, Tin học, Giáo dục thể chất, Giáo dục công dân, Hoạt động trải nghiệm. Trước khi tập huấn, giáo viên download tài liệu tập huấn để nghiên cứu, chuẩn bị tốt cho đợt tập huấn đạt hiệu quả cao.

Hình thức tập huấn trực tuyến qua phần mềm Zoom, nhà trường đã bố trí 2 phòng học cho buổi sáng và chiều mỗi ngày để tổ chức tập huấn cho giáo viên tại trường, đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Lần lượt theo các khung giờ quy định, từ ngày 26 tháng 10 đến 2 tháng 11 năm 2021, nhà trường đã mở phòng Zoom để cho 12 lớp tập huấn tham gia.

Buổi tập huấn đầu tiên của môn Ngữ văn có sự tham gia của 14/14 đồng chí của tổ Khoa học xã hội vào 8h ngày 26/10/2021.

 

 

Tổ Khoa học xã hội tham gia tập huấn môn Ngữ văn

 

 

Hình ảnh tổ KHTN tập huấn môn Toán

          

Hình ảnh giáo viên dạy môn Công nghệ tham gia tập huấn

Kết thúc đợt tập huấn, tất cả giáo viên thuộc các môn học đều phấn khởi, bởi thông qua các khoá tập huấn, giáo viên được nâng cao năng lực tổ chức dạy học trực tuyến để đảm bảo hiệu quả, chất lượng của hoạt động này, đáp ứng mục tiêu giáo dục; giúp điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tuyến theo hướng tăng thời lượng làm việc chủ động của học sinh, giảm thời lượng kết nối, để tập trung vào việc tương tác giữa giáo viên và học sinh, từ đó giúp các em tiếp thu được những kiến thức trọng tâm của bài học. Giáo viên tham gia tập huấn cũng được định hướng xây dựng kế hoạch bài dạy trực tuyến, cách thức chuyển thể từ kế hoạch bài dạy trực tiếp sang dạy học trực tuyến đảm bảo hiệu quả, phù hợp với điều kiện cụ thể, đồng thời tăng cường năng lực tự lựa chọn và sử dụng một số công cụ, nền tảng công nghệ thông tin để dạy học và xử lý các tình huống phát sinh khi tổ chức dạy học trực tuyến.

Đợt tập huấn tổ chức dạy học trực tuyến thực sự có ý nghĩa quan trọng, tháo gỡ được những khó khăn trong dạy học trực tuyến nói riêngdạy học trong tình hình mới nói chung./.


Tác giả: Lê Thị Thanh Hà
Nguồn:thcsnamha.hatinhcity.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 63
Tháng 11 : 554
Năm 2021 : 9.967